License No. 34/00844

Fame Tour & Service
Tel: 077-571077 | Fax: 077-571076เพิ่มเพื่อน

ดำน้ำที่เกาะเต่า

 

วิธีเดินทาง

จากกรุงเทพมหานคร
การโดยสารรถไฟไปยังจังหวัดชุมพรมีระยะทางประมาณ 476 กิโลเมตร  เมื่อถึงจังหวัดชุมพรให้เดินทางต่อด้วยเรือด่วนหรือเรือของลมพระยา คาตามารัน หรือเรือด่วนอื่นๆ

จากเกาะสมุย
ยังคงใช้วิธีการเดินทางโดยเรือเร็วเช่นกัน หรือไม่ก็ใช้บริการเรือด่วนหรือเรือของคาตามารันจากทางตอนเหนือของเกาะสมุย  คุณสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้จากตัวแทนขายตั๋วต่างๆในประเทศไทย  เมื่อคุณมาถึงที่เกาะสมุย คุณจะมาถึงยังแม่หาดซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นเพียงเมืองเล็กๆเมืองหนึ่ง แต่ยังคงเป็นเมืองที่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อน
กิจกรรมที่น่าทำบนเกาะเต่า

กิจกรรมที่น่าทำบนเกาะเต่า

ดำ ดำน้ำ สน๊อคเกอร์ และว่ายน้ำเล่น! (คุณสามารถเช่าเรือแคนูหรือเรือคายัคได้เช่นกัน) หรือไม่คุณก็ไปทัวร์ท่องเที่ยวเพื่อชมความงามของธรรมชาติบริเวณรอบๆเกาะนางยวนเป็นเวลาหนึ่งวันหรือสองวันก็ได้ หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการว่ายน้ำ การดำน้ำ สน๊อคเกอร์ หรือกีฬาทางน้ำต่างๆ เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวที่เกาะสมุยหรือเกาะพงันแทน

ความเป็นมาของเกาะเต่าและเคล็ดลับต่างๆ

เกาะเต่าเป็นเกาะที่สวยงามน่าอัศจรรย์เป็นอย่างมาก มีกลุ่มนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่ครั้งแรกในยุค 80 และหลังจากนั้นไม่นานก็มีนักดำน้ำนิยมมาดำน้ำที่เกาะแห่งนี้เช่นกัน อัตราการดำน้ำที่เกาะเต่ามีราคาที่เหมาะสมและค่อนข้างถูก แต่การช๊อปปิ้งที่เกาะเต่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เนื่องจากสินค้ามีราคาค่อนข้างแพง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า ครีมกันแดด บุหรี่ แว่นกันแดด และสิ่งจำเป็นอื่นๆ เราขอแนะนำให้คุณซื้อก่อนที่จะข้ามฝั่งมายังเกาะเต่า หากคุณจะเดินทางไปดำน้ำที่เกาะเต่า คุณจะพบโรงเรียนสอนดำน้ำมากมาย  แนะนำให้คุณเปรียบเทียบราคาคอร์สดำน้ำก่อนตัดสินใจสมัครคอร์ส และเราขอแนะนำให้คุณเปรียบเทียบการบริการ เทคนิคการสอนและบทเรียน และผู้สอนของโรงเรียนสอนดำน้ำแต่ละที่ก่อนเช่นกัน และต้องแน่ใจว่าครูผู้สอนดำน้ำได้รับใบประกาศโดยสถาบัน PADI, BSAC, NAUI, PDIC, SSI, SDI หรือสถาบันอื่นๆเป็นที่เรีบยร้อยแล้ว

ช่วงเวลาใดที่เหมาะสำหรับที่จะมาท่องเที่ยว

ในช่วงเดือนตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคมจะเป็นช่วงที่มีลมและอาจมีฝนตกในบางครั้ง ดังนั้นทรรศนวิสัยในการดำน้ำอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาท่องเที่ยวที่นี่คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์จนกระทั่งถึงเดือนสิงหาคมหากคุณชอบแสงแดดของพระอาทิตย์ แต่ถ้าหากคุณไม่ใด้ซีเรียสและจุกจิกอะไรมาก คุณสามารถมาเที่ยวและมีช่วงเวลาที่ดีที่เกาะเต่าได้ตลอดทั้งปี

ชายหาดต่างๆ

หาดทรายรี
หาดทรายรีถือว่าเป็นชายหาดบนเกาะเต่าที่ยาวที่สุดและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตรและตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางด้านตะวันออกของเกาะ

หาดโฉลก
ชายหาดตื้นๆที่ได้รับความนิยมอย่างมากแห่งนี้เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ในอ่าวของเกาะเต่า คุณจะพบหาดโฉลกได้ที่บริเวณทางตอนใต้ของเกาะเต่า

อ่าวโตนด
อ่าวโตนดตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ เส้นทางการเดินทางไปยังอ่าวแห่งนี้ค่อนข้างยากลำบาก แต่อ่าวโตนดเป็นอ่าวที่สวยงามและเหมาะสำหรับการดำน้ำสน๊อคเกอร์ริ่งเป็นอย่างมาก

ชายหาดและอ่าวอื่นๆบนเกาะเต่า ได้แก่  อ่าวลึก  หาดทรายทอง อ่าวหินวง และหาดเทียน เราขอแนะนำคุณให้ซื้อหนังสือคู่มือ  "Thailand's islands and beaches" ที่แต่งโดย Lonely Planet ซึ่งหนังสือเล่มนี้นำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยไว้อย่างดี

ช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ

กรุณารักษาความสะอาดในบริเวณพื้นที่ของเกาะเต่าให้เหมือนกับเกาะอื่นๆ เช่น กรุณาทิ้งขวดต่างๆลงในถังขยะ  เพื่อที่สัตว์ต่างๆจะได้ไม่มากินหรือเล่นและเกิดอันตราย ปะการังกำลังเจริญเติบโตอย่างช้าๆ ไม่ควรทำลายและกรุณาช่วยกันรักษา ธุรกิจการค้าเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกำลังขบายตัวอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ดังนั้นเราควรช่วยกันรักษาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อให้เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้และศึกษาเยี่ยมชมความงามที่แท้จริงของสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติของเกาะเต่า